Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng – Xe Siêu Sang Số 1 Việt Nam

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng là chiếc xe đầu tiên nằm trong bộ sưu tập Đông Sơn được thiết kế riêng dành cho thị trường Việt Nam. Xe sở hữu tông màu vàng hồng, đỏ cùng với các hoạt tiết thuộc thần thoại Việt Nam. Thegioirollsroyce.com xin chia sẻ những hình ảnh và thông tin chi tiết về mẫu xe siêu sang này như sau.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng – Mẫu xe siêu sang độc nhất Việt Nam

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng (Sacred Fire) là mẫu xe đầu tiên thuộc bộ sưu tập Đông Sơn, bao gồm Lửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi, Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ. Mỗi mẫu xe trong bộ sưu tập này đều nhằm mục đích giới thiệu giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng
Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng là chiếc xe được thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam

Theo Rolls-Royce, Lửa Thiêng đại diện cho hệ Hỏa trong Ngũ hành, mang ý nghĩa thịnh vượng và phát triển. Do đó, mẫu xe này được giới thiệu đầu tiên trong bộ sưu tập và nhắm đến khách hàng mục tiêu là các doanh nhân thành đạt.

Trước đây, sau khi khai trương được một thời gian, Rolls-Royce Motor Car Hà Nội đã giới thiệu bộ sưu tập Đông Sơn, có cảm hứng từ các thần thoại và huyền sử Việt Nam. Tinh thần chủ đạo này được các nghệ nhân thuộc Rolls-Royce thể hiện qua từng họa tiết, thiết kế đến cách bày trí nội – ngoại thất xe.

Nằm trong bộ sưu tập Đông Sơn, Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng được ra mắt lần đầu vào khoảng tháng 10 năm 2015.

Mẫu xe siêu sang này được thiết kế và chế tác thủ công trong 10 tháng, nhằm mục đích tôn vinh Thủy tổ của dân tộc Việt Nam, Lạc Long Quân – vị vua của nhà nước sơ khai Xích Quỷ. Bên cạnh đó, xe được đặt tên là Lửa Thiêng nhằm tôn vinh sức mạnh và tinh thần của Lửa trong đời sống, văn hóa của người Việt cổ.

Đặc điểm thiết kế của Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng

1. Ngoại thất

Chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng được thiết kế dựa trên nền tảng của Phantom Series II EWB. Do đó, xe sở hữu một thiết kế đặc biệt, sang trọng, tinh tế và đầy tính nghệ thuật.

roll royce lửa thiêng
Rolls-Royce Lửa Thiêng được thiết kế với các họa tiết Trống Đồng Đông Sơn

Mẫu xe này mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam và thể hiện phong cách Rolls-Royce Phantom. Xe mang cảm hứng từ Trống đồng Đông Sơn và các chi tiết Trống đồng ở mép cửa trước của xe được các nghệ nhân của Rolls-Royce vẽ tay hoàn toàn. Biểu tượng xe Rolls-Royce – Spirit of Ecstasy được chế tác từ hợp kim không gỉ, mạ vàng 24k, đường coach-line kép cùng họa tiết Trống đồng và chim Lạc.

Theo chia sẻ của người đại diện Rolls-Royce, Dong Son Collection là những sản phẩm bespoke (hàng cao cấp được đặt trước) và thiết kế riêng dành cho thị trường Việt Nam và cũng là thị trường Châu Á đầu tiên được thực hiện ý tưởng này. Đây cũng là mẫu xe Rolls-Royce đầu tiên tại Việt Nam có vách ngăn giữa hàng ghế trước và sau.

Mẫu xe Rolls-Royce Lửa Thiêng được chính thức giới thiệu tại Hà Nội có màu sơn ngoại thất là đỏ Madeira và vàng Sunrise. Trong khi đó, nội thất xe sử dụng hai tông màu là nâu và đồng.

2. Nội thất xe

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng là chiếc xe sở hữu thiết kế đặc biệt về nội thất với các họa tiết Đông Sơn. Điểm nhấn đặc biệt của xe là chi tiết kim loại sáng bóng và tấm gỗ óc chó quanh xe.

nội thất xe rolls royce
Nội thất xe được thiết kế với họa tiết Trống Đồng và chim Lạc

Trên mỗi tấm gỗ ốp cửa xe được trang trí họa tiết  9 con chim Lạc màu vàng. Tổng cộng 2 bên cửa xe là 18 con, nhằm mục đích tưởng nhớ 18 đời Vua Hùng. Bên cạnh đó, tấm ốp bàn làm việc được được trang trí họa tiết người nhảy múa với dòng chữ “DONG SON”. Hai chiếc đồng hồ kim phía trước, phía sau và phía trên đều mang họa tiết Trống Đồng Đông Sơn.

Ở bậc cửa của Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng được khắc dòng chữ “Hand Built in Goodwood, England Lửa Thiêng – Dong Son 1 of 6”. Điều này chứng tỏ mẫu xe được thiết kế, chế tác thủ công tại nhà máy Goodwood, Anh và Lửa Thiêng là mẫu xe đầu tiên trong bộ sưu tập Đông Sơn.

Bên trong nội thất, Lửa Thiêng được trang bị hai ghế khán đài, phần tựa đầu được trang trí với họa tiết trống đồng. Ở giữa hai ghế là bệ tỳ tay kết hợp với tủ lạnh và ly sang trọng của Rolls-Royce.

Ngoài ra, Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng còn trang bị rèm cửa tự động, vách ngăn giữa khoang trước và sau tương tự như những chiếc Limousine (tùy chọn).

3. Động cơ

Rolls-Royce Lửa Thiêng sử dụng động cơ V12 dung tích 6.75 lít, công suất cực đại đạt 453 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm. Nhờ vào động cơ này, Lửa Thiêng chỉ mất 6.1 giây để đạt vận tốc 100 km/ h kể từ vạch xuất phát trước khi đạt được vận tốc tối đa là 240 km/h.

Mức tiêu hao nhiên liệu được nhà sản xuất công bố là 23 lít xăng trên 100 km đường đô thị, 10.2 lít / 100 km đường xa lộ và 14.9 lít / 100 km kết hợp.

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng thuộc sở hữu của ai?

Với thiết kế sang trọng và động cơ mạnh mẽ, Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng có giá khoảng 49.5 tỷ đồng. Giá này được cho là đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, giá bán này không bao gồm lệ phí trước bạ, phí đăng ký lưu hành, phí bảo hiểm và các chi phí liên quan khác (nếu có). Giá này cũng có thể được điều tăng tăng hoặc giảm tùy thuộc vào Chính Phủ Việt Nam (nếu có) điều chỉnh về các loại thuế liên quan tại thời điểm Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng nhập khẩu.

rolls-royce phantom lửa thiêng bao nhiêu
Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng có giá khoảng 51 tỷ đồng

Để sở hữu và để Lửa Thiêng được lăn bánh trên đường, chủ nhân chiếc xe cần chi khoảng 51 tỷ đồng. Giá bán này ngang với chiếc SUV chống đạn Conquest Knight XV mới được giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Theo nhiều nguồn tin, mẫu xe này thuộc về Chủ tịch tập đoàn FLC – ông Trịnh Văn Quyết, người được cho là sở hữu nhiều mẫu xe siêu sang có giá cực cao tại Việt Nam. Bên cạnh Lửa Thiêng, vị chủ tịch này cũng sở hữu nhiều mẫu xe sang trọng khác, chẳng hạn như Rolls-Royce Ghost hoặc Mercedes-Maybach S600 Pullman và Maybach 62S.

Một số hình ảnh của Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng

Chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng duy nhất tại Việt Nam
Chiếc Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng duy nhất tại Việt Nam
Rolls-Royce Lửa Thiêng
Rolls-Royce Lửa Thiêng có giá khoảng 51 tỷ đồng
họa tiết Rolls-Royce Lửa Thiêng
Họa tiết Trống Đồng được trên Rolls-Royce Lửa Thiêng
Họa tiết Trống Đồng trên thân xe
Họa tiết Trống Đồng trên thân xe được vẽ tay bởi nghệ nhân Rolls-Royce
Họa tiết chim Lạc ở cửa
Họa tiết chim Lạc được thiết kế ở mặt trong của các cánh cửa
Họa tiết hình người
Họa tiết hình người và tên bộ sưu tập DONG SON được trang trí trên bảng tap-lô
Biểu tượng Spirit of Ecstasy
Biểu tượng Spirit of Ecstasy được mạ vàng
Bảng đồng hồ
Bảng đồng hồ phía trước người lái
Nội thất Rolls-Royce Lửa Thiêng
Nội thất xe sử dụng 10 tấm da bò thuộc Bắc Âu cùng 43 tấm gỗ với lớp vơ-nia đánh bóng thủ công
đồng hồ họa tiết Trống Đồng
Chiếc đồng hồ phía khoang trước cũng được thiết kế họa tiết Trống Đồng
màn hình giải trí
Hai màn hình 12 inch ở hàng ghế sau có thể gập lại để biến thành bàn làm việc
Bầu trời sao bên trên trần xe
Bầu trời sao bên trên có thể điều chỉnh độ sáng – tối
Tủ lạnh và ly của xe
Tủ lạnh và ly được thiết kế tích hợp với bề tỳ tay
La-zăng hợp kim 21 inch
La-zăng hợp kim 21 inch với nắp logo màu vàng hồng
động cơ V12
Động cơ V12, dung tích 6.75L kết hợp hộp số tự động 8 cấp giúp xe đạt tốc độ 100 km/h trong 6.1 giây

Tham khảo thêm:

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *