TOP 10 Xe Bán Chạy Nhất Việt Nam Nửa Đầu Năm 2021

Danh sách top 10 xe bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021 có nhiều biến động do sự lên ngôi của hãng xe nội địa Vinfast. Khép lại 6 tháng đầu năm, VinFast Fadil vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng, trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam với hơn 10 ngàn xe.

TOP 10 xe bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021

Sau nửa đầu năm 2021, với sự tác động của dịch Covid-19, thị trường ô tô Việt Nam khá trầm lắng và tăng trưởng kém so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này dẫn đến nhiều chính sách bán hàng độc đáo để kích thích doanh số bán hàng, chẳng hạn như giảm giá bán hoặc giảm lãi suất khi vay ngân hàng. Bên cạnh đó, sự lên ngôi của ngành công nghiệp ô tô điện cũng góp phần tác động đến doanh thu của các hãng xe ô tô tại Việt Nam.

Theo số liệu từ báo cáo bán hàng của Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), hiện tại VinFast Fadil là mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam trong nửa đầu của năm 2021, các tên tuổi quen thuộc khác như Toyota Vios mất vị thế dẫn đầu. Mặc dù có sự xáo trộn, tuy nhiên doanh số các xe không có sự chênh lệch quá lớn, điều này hứa hẹn một cuộc đua doanh số mới trong nửa cuối năm nay.

Khách hàng có thể cùng Thế giới Rolls-Royce tìm hiểu những mẫu xe được ưa chuộng và bán chạy nhất nữa đầu năm 2021 như sau:

1. VinFast Fadil – 10.127 xe

Với nhiều chính sách bán hàng độc đáo, ưu đãi, giảm giá, khuyến mãi, quà tặng kèm, giúp VinFast Fadil soán ngôi Toyota Vios trở thành “vua doanh số” tại thị trường ô tô Việt Nam trong nửa đầu năm 2021. Theo thống kê, doanh số Vinfast Fadil chiếm khoảng 70% thị phần ở phân khúc xe cỡ nhỏ tại Việt Nam và bỏ xa đối thủ trực tiếp là Hyundai Grand i10.

TOP xe bán chạy nhất Việt Nam nửa đầu năm 2021
Vinfast Fadil – TOP 1 những mẫu xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam nửa đầu năm 2021

Dưới sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên nhiều tỉnh thành, doanh số bán hàng của nhiều mẫu xe trên thị trường liên tục sụt giảm, nhưng Fadil vẫn có doanh số ổn định, thậm chí là tăng trưởng nhẹ. Điều này cho thấy sức hút của thương hiệu Việt tại thị trường nước nhà.

Sau nửa đầu năm 2021, Vinfast Fadil xuất sắc dẫn đầu TOP doanh số bán hàng với hơn 10 ngàn xe được bán ra. Ngoài ra, trong tháng 7, doanh số Vinfast Fadil chiếm đến 75% thị phần ô tô cỡ nhỏ, điều này hứa hẹn một cuộc bùng nổ doanh số vào nửa cuối năm 2021.

2. Hyundai Accent – 9.949 xe

Trong năm 2021, Hyundai Accent cho ra mắt phiên bản nâng cấp, với những thay đổi về thiết kế ngoại thất, công nghệ hiện đại và nâng cấp về nội thất trong khi giá bán không đổi, điều này giúp Hyundai Accent dành vị trí thứ 2 trong cuộc đua về doanh số nửa đầu năm 2021.

Hyundai Accent
Hyundai Accent giữ vị trí thứ 2 trong TOP doanh số bán hàng

Sau 6 tháng đầu năm 2021, doanh số Hyundai Accent là 9.949 xe, tăng 2.600 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số giúp Hyundai Accent đánh bại đối thủ trực tiếp là Toyota Vios. Mặc dù có 2 tháng liên tục đứng đầu doanh số bán chạy nhất trong phân khúc sedan hạng B, tuy nhiên tổng doanh số Toyota Vios vẫn kém hơn Hyundai Accent.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong 6 tháng cuối năm thị trường ô tô có nhiều biến động, do tác động của dịch bệnh Covid-19. Do đó, rất khó để Toyota Vios vượt qua Hyundai Accent trong bảng xếp hạng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều hứa hẹn và thay đổi, hãy cùng chờ đón doanh số cuối năm nay.

3. Toyota Vios – 9.623 xe

Từng là mẫu xe dẫn đầu danh số xe bán chạy nhất Việt Nam năm 2020, Toyota Vios có “bước chạy đà” không mấy thành công trong đầu năm 2021. Điều này khiến Toyota Vios mất vị thế dẫn đầu doanh số bán hàng vào Vinfast Fadil và để mất vị trí thứ 2 vào tay đối thủ trực tiếp Hyundai Accent. Tính đến 6 tháng đầu năm 2021, doanh số Toyota Vios chỉ đạt 9.623 xe và giảm đến 1.621 xe so với cùng kỳ năm ngoái.

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 6 2021
Toyota Vios chỉ giữ vị trí thứ 3 trong TOP doanh số 2021

Mặc dù có 2 tháng liên tục dẫn đầu nhóm senden hạng B, tuy nhiên điều này cũng không đủ để vực dậy tổng doanh số của Toyota Vios trong nửa đầu năm 2021. Có thể thấy, vào cuối năm 2020, Toyota đã có sự chuẩn bị không tốt, khi mẫu xe Vios ra mắt sau đối thủ Hyundai tận 3 tháng. Bên cạnh đó, Hyundai Accent có sự cải tiến trong thiết kế, trang bị công nghệ hiện đại và nội thất bắt mắt hơn trong khi giá không đổi. Điều này khiến Toyota Vios “tụt dốc không phanh” trên bảng xếp hạng doanh số.

Tuy nhiên trong 2 tháng gần đây, Toyota Vios có sự tăng trưởng mạnh và liên tiếp dẫn đầu trong phân khúc sedan hạng B. Do đó, trong 6 tháng cuối  năm, cuộc đua doanh số vẫn còn nhiều biến động đáng mong chờ.

4. Mitsubishi Xpander – 8.324 xe

Mitsubishi Xpander đã ra mắt thị trường Việt Nam gần 3 năm, nhưng vẫn tạo được một sức hút nhất định. Với sự ra mắt của phiên bản lắp ráp trong nước và biến thể của Mitsubishi Xpander Cross, giúp doanh số của Xpander tăng trưởng mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2021 với 8.324 xe, tăng 2.441 xe so với cùng kỳ năm ngoái.

Top xe bán chạy 2021 tại Việt Nam
Xpander Cross có bước tăng trưởng mạnh mẽ và giữ vị trí thứ 4 trong TOP doanh số

Chỉ tính riêng tại phân khúc MPV, Mitsubishi Xpander dẫn đầu doanh số bán hàng tại Việt Nam trong nửa đầu năm 2021 và bỏ xa các đối thủ Toyota. Điều này nhờ nhờ ngoại thất nổi bật, nội thất phù hợp, khả năng vận hành linh hoạt, tiết kiệm nhiên liệu và giá bán hấp dẫn. Bên cạnh đó, Mitsubishi Xpander áp dụng ngôn ngữ thiết kế Dynamic Shield, mang lại tính trẻ trung, năng động và phù hợp với thị hiếu người dùng.

Trong tháng 7 năm 2021, Mitsubishi có nhiều ưu đãi hấp dẫn, chẳng hạn như nhận ưu đãi giảm đến 50% lệ phí trước bạ khi mua Xpander (trị giá khoảng 28 – 32 triệu đồng, tùy phiên bản). Điều này hứa hẹn một sự tăng trưởng mạnh trong nửa cuối năm 2021 với sự tác động của dịch bệnh.

5. KIA Seltos – 7.209 xe

KIA là thương hiệu ô tô Hàn Quốc quen thuộc và có một vị thế nhất định trong thị trường ô tô Việt Nam. Mặc dù gia nhập thị trường Việt Nam chưa lâu (từ tháng 8/2020), tuy nhiên mẫu xe KIA Seltos có doanh số đáng ngưỡng mộ trong phân khúc CUV cỡ B.

Top xe bán chạy tháng 6 2021
KIA Seltos với thiết kế hiện đại chiếm vị trí thứ 5 trong TOP bán chạy

Kể từ lúc ra mắt, KIA Seltos đã dành được vị trí số 1 trong phân khúc và bỏ xa các đối thủ như Hyundai Kona và cạnh tranh trực tiếp với Toyota Corolla Cross. Tính đến thời điểm hiện tại, KIA Seltos giữ vị trí thứ 5 trong bảng doanh số xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong nửa đầu năm 2021 với 7.209 xe đã được bán ra.

KIA Seltos được đánh giá là mẫu xe có nhiều ưu điểm với thiết kế thời trang, trẻ trung, nội thất tiện nghi, công nghệ phù hợp trong tầm giá, do đó KIA Seltos hứa hẹn có nhiều thay đổi trong doanh số nửa cuối năm 2021.

6. Ford Ranger – 6.912 xe

Trong phân khúc xe bán tải, Ford Ranger vẫn là mẫu xe dẫn đầu về doanh số nửa đầu năm nay và gần như không có đối thủ tại thị trường Việt Nam. Tình đến hết tháng 6/2021 Ford Ranger đã bán 6.912 xe, tăng 2.448 xe so với cùng kỳ năm ngoái.

Ford Ranger
Ford Ranger giữ vị trí số 1 tại phân khúc xe bán tải

Tính riêng trong tháng 6, do ảnh hưởng của dịch bệnh, doanh số của Ford Ranger là 754 xe, giảm nhẹ so với tháng trước (khoảng 5%) và giảm 17% so với cùng kỳ 2020 (bán được 909 xe). Đặc biệt là lượng tiêu thụ của Ford Ranger trong nửa đầu năm 2021 cũng phá vỡ mọi kỷ lục của năm trước đó, điều này cho thấy sức hút của thương hiệu ô tô Mỹ đối với thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, trong nửa cuối năm 2021, Ford Ranger được lắp ráp tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo nên “một cơn sốt” về doanh số tiêu thụ.

7. Hyundai Grand i10 – 6.347 xe

Hyundai Grand i10 từng là mẫu xe hút khách và có doanh số cao tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với doanh số không ổn định, khiến mẫu xe này chỉ xếp vị trí thứ 7 trong bảng doanh số những xe bán chạy nhất. Tính đến tháng 6 năm 2021, Hyundai Grand i10 chỉ bán được 6.347 xe, giảm 67 xe khi so với cùng kỳ năm ngoái.

top 10 xe bán chạy nhất tháng 5/2021
Hyundai Grand i10 có doanh số không ấn tượng vào đầu năm 2021

Hyundai Grand i10 là mẫu xe được đánh giá cao trên thế giới với nhiều giải thưởng danh giá, chẳng hạn như Giải thưởng thiết kế Red Dot hoặc Giải thưởng Chất lượng của Tạp chí AutoBild (Đức). Tại Việt Nam, Hyundai Grand i10 là mẫu xe cỡ nhỏ thành công với doanh số bán hàng vượt trội và thường xuyên dẫn đầu các bảng xếp hạng cùng phân khúc.

Tuy nhiên, sự lên ngôi của thương hiệu xe Việt Nam Vinfast Fadil cùng với sự chậm đổi mới trong thiết kế và công nghệ, khiến Hyundai Grand i10 chỉ giữ vị trí thứ 7 trong TOP doanh số xe.

8. Toyota Corolla Cross – 5.659 xe

Toyota Corolla Cross đạt doanh số 5.659 xe trong 6 tháng đầu năm 2021 và giữ vị trí thứ 8 trong bảng doanh số xe bán chạy nửa đầu năm 2021.

Toyota Corolla Cross có thiết kế trẻ trung, hiện đại, thời trang cùng với nhiều tính năng công nghệ hiện đại, mẫu xe này vẫn duy trì được một sức hút nhất định đối với người tiêu dùng. Trong tháng 6.2021, Toyota Corolla Cross bất ngờ đạt doanh số 985 xe, tăng 220 xe so với tháng 5.2021 và vượt qua Kia Seltos, trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ.

Top xe 5 chỗ bán chạy 2020
Toyota Corolla Cross với thiết kế ấn tượng, mạnh mẽ và hiện đại

Theo dự báo, trong thời gian sắp tới phân khúc này sẽ có nhiều biến động khi KIA giới thiệu mẫu xe mới cùng phân khúc và có nhiều thông tin về Toyota Raize sẽ được nhập về bán tại Việt Nam. Do đó, cuộc đua doanh số từ nay đến cuối năm ở Việt Nam có thể có sự góp mặt của nhiều thương hiệu mới.

9. Hyundai Santa Fe – 5.448 xe

Hyundai là thương hiệu ô tô quen thuộc và giữ TOP 5 thương hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam.

Mặc dù có doanh số không ấn tượng, tuy nhiên với chính sách giảm giá mạnh cho phiên bản cũ cùng với phiên bản nâng cấp mới, giúp Hyundai Santa Fe cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng những mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong nửa đầu năm nay. Cụ thể, đến hết tháng 6/2021, Hyundai Santa Fe có doanh số cộng dồn là 5.448 xe, tăng 1.819 xe so với cùng kỳ năm ngoái và giữ vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng.

Hyundai Santa Fe
Hyundai Santa Fe giữ vị trí thứ 9 trong TOP doanh số

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 6.2021, Hyundai Santa Fe bán ra 1.313 xe, tăng 1.94% so với tháng trước. Điều này giúp Hyundai Santa Fe bỏ xa đối thủ trong cùng phân khúc SUV 7 chỗ KIA Sorento. Mẫu xe đồng hương KIA Sorento chỉ bán ra 350 xe, giảm 15.6% so với tháng trước.

Ngoài ra, theo thống kê cho thấy, trong 2 tháng gần nhất, Hyundai Santa Fe có tốc độ tăng trưởng doanh số cao nhất trong các mẫu xe cùng phân khúc và xếp trên tất cả các đối thủ. Do đó, trong 6 tháng cuối năm, vị trí xếp hạng doanh số của Hyundai Santa Fe được nhận định là có thể tăng nhẹ.

10. Honda City – 5.509 xe

Sau một thời gian vắng bóng, Honda City vừa mới quay trở lại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản. Hiện tại Honda City cũng là mẫu ô tô duy nhất của Honda được lắp ráp trong nước. Trong nửa đầu năm 2021, doanh số cộng dồn của Honda City là 5.509 xe và tạm giữ vị trí thứ 10 trong các mẫu xe bán chạy nhất.

ô tô bán chạy nhất 2021
Honda City với phiên bản lắp ráp trong nước hứa hẹn nhiều thay đổi trong TOP doanh số

Chỉ tính riêng tháng 6.2021, doanh số của Honda City là 803 xe, tăng 219 xe so với tháng 5.2021. Thành tích này nhờ một phần vào phiên bản City E với giá bán 499 triệu đồng và hiện tại nhiều đại lý Honda cũng giảm giá Honda City từ 10 – 15 triệu đồng để tăng thứ hạng doanh số.

Mặc dù có doanh số tăng trưởng, tuy nhiên với sự cạnh tranh từ các đối thủ như Hyundai Accent trong phân khúc hoặc với Toyota Vios trên toàn thị trường, Honda City cần có nhiều nỗ lực để cạnh tranh về thứ hạng.

Trong nhiều năm gần đây, Honda City liên tục bị đẩy khỏi các bảng xếp hạng về doanh số. Do đó, với phiên bản lắp ráp trong nước, hy vọng thể giúp Honda City lấy lại vị thế doanh số. Tuy nhiên, các nhà đánh giá cho rằng mẫu xe này cần có sự cải tiến cũng như nâng cấp công nghệ để nâng cao doanh số, đặc biệt là sau khi các mẫu xe giá rẻ được ra mắt trong nửa cuối năm 2021.

Với sự tác động của đại dịch Covid-19 cùng nhiều chính sách mới, thị trường ô tô Việt Nam có thể có nhiều biến động trong nửa cuối năm. Do đó, các thương hiệu xe ô tô cần có nhiều thay đổi để nâng cao doanh số bán hàng cũng như giữ vững vị trí trong TOP các mẫu xe bán chạy.

Tham khảo thêm: TOP 10 siêu xe đẹp nhất thế giới hiện nay – Choáng ngợp

ArrayArray

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *